Cơn Bốc Hỏa Có Cảm Giác Thế Nào?

KIẾN THỨC SỨC KHỎE PHÁI ĐẸP 23-11-2021 by kingrose

Các cơn bốc hỏa thường gặp trong thời kỳ mãn kinh, cũng như tiền mãn kinh, là giai đoạn trước khi kinh nguyệt dừng lại. Những cơn bốc hỏa hay các triệu chứng mãn kinh hầu như đều không nguy hiểm. Tuy nhiên, cơn nóng đột ngột khi bốc hỏa có thể rất khó chịu.

Những cơn bốc hỏa gây ra cảm giác nóng đột ngột ở phần trên cơ thể. Có những người có thể xuất hiện các triệu chứng ở ngực, cánh tay, cổ hoặc mặt.

Nhịp tim cũng có xu hướng tăng trong cơn bốc hỏa, làm tăng cảm giác nóng. Hầu hết các cơn bốc hỏa kéo dài trong khoảng 30 giây đến 10 phút, hoặc cũng có thể lâu hơn. 

Tần suất các cơn bốc hỏa khác nhau đáng kể giữa các cá nhân. Ví dụ, chúng có thể xảy ra nhiều lần trong một giờ, một vài lần một ngày hoặc ít hơn một lần một tuần. Một số người nhận thấy rằng cơn bốc hỏa diễn ra theo một mô hình có thể đoán trước được.

Trong cơn bốc hỏa, các mạch máu ở phần trên cơ thể nở ra, cho phép lượng máu đến khu vực này nhiều hơn. Lưu lượng máu tăng lên này có thể gây ra các mảng lấm tấm trên da hoặc đỏ bừng.

Một số người cho biết họ thấy rất lo lắng hoặc căng thẳng trong cơn bốc hỏa, đặc biệt nếu họ đang ở nơi công cộng và cảm thấy lo lắng về việc trông đỏ bừng.

Sau cơn bốc hỏa, khi cơ thể cố gắng tự làm mát, cơ thể có thể bị đổ mồ hôi khiến họ cảm thấy lạnh hoặc rùng mình.

Các bác sĩ cho biết rằng thay đổi mức độ estrogen có thể ảnh hưởng đến các mạch máu, gây ra những thay đổi đột ngột trong sự giãn nở của mạch gây ra các cơn bốc hỏa. Do đó, liệu pháp estrogen có thể làm giảm bớt một số triệu chứng.

Quá trình chuyển đổi sang thời kỳ mãn kinh thường bắt đầu ở độ tuổi 45 và 55 tuổi. Một người sẽ chính thức mãn kinh sau 1 năm mà không có kinh. Tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi.

Tuy nhiên, một số người bị mãn kinh sớm ở độ tuổi 30. Những người khác có thể tiếp tục hành kinh vào cuối những năm 50 hoặc thậm chí đầu những năm 60.

Tuy nhiên, tuổi tác nói chung là một yếu tố dự báo tốt về thời kỳ mãn kinh và nó có thể giúp xác định xem cảm giác nóng đột ngột là một cơn bốc hỏa hay là vấn đề khác.

Những người ở độ tuổi 20 hoặc 30 bị nóng đột ngột có thể gặp vấn đề khác, chẳng hạn như sốt, nhiễm trùng hoặc viêm.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh

Một số triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh bao gồm:

• Rối loạn kinh nguyệt: kỳ kinh có thể ngắn hơn, dài hơn, thậm chí mất kinh trong vài tháng. Rong kinh hay gặp trong giai đoạn tiền mãn kinh.

• Thay đổi về thể chất: Nhiều người nhận cơ thể thay đổi trong thời kỳ tiền mãn kinh và khi họ ngừng kinh nguyệt. Vòng eo của họ có thể nở to ra và họ có thể gặp khó khăn hơn trong việc duy trì khối lượng cơ.

• Đau nhức: Một số người cho biết hay bị đau đầu, đau cơ hoặc co thắt cơ.

• Thay đổi tâm trạng: Mức độ hormone dao động có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tâm trạng. Một số người cũng cảm thấy xúc động khi chuyển sang thời kỳ mãn kinh. 

• Thay đổi đời sống tình dục: Thời kỳ mãn kinh thường khiến phụ nữ bị khô âm đạo. Một số người cho biết rằng quan hệ tình dục trở nên khó chịu hơn, có thể là do da bị khô và mỏng. 

• Sức khỏe tim mạch và những thay đổi về mạch máu: Huyết áp có thể tăng lên trong thời kỳ mãn kinh và một số người có thể bị tim đập nhanh

• Các vấn đề về bàng quang: Phụ nữ có thể bị nhiễm trùng hoặc đau bàng quang, hoặc tiểu không kiểm soát trong giai đoạn này.  

• Các vấn đề về giấc ngủ: Cơn bốc hỏa có thể khiến phụ nữ bị khó ngủ, gây đổ mồ hôi ban đêm và các triệu chứng khác. 

Cách làm dịu cơn bốc hỏa

Một số thay đổi lối sống có thể làm dịu cơn bốc hỏa và một số triệu chứng mãn kinh khác như: 

• Hạn chế rượu, thức ăn cay và caffein nếu chúng làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn

• Sử dụng quạt hoặc máy phun nước khi các triệu chứng bốc hỏa xuất hiện

• Mặc quần áo nhiều lớp để dễ cởi quần áo và mát mẻ hơn

• Bỏ hút thuốc 

• Thực hành thiền, chánh niệm và các biện pháp can thiệp tâm-thân khác, có thể làm dịu căng thẳng và có thể giúp giảm cơn bốc hỏa

• Thở chậm và sâu trong cơn bốc hỏa

• Dùng TPCN Kingrose – An Điều Kinh để giúp ổn định nội tiết tố và giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/327481#summary


 

(2) Bình luận “Cơn bốc hỏa có cảm giác thế nào?”

* * * Apple iPhone 15 Free: http://www.beeaar.com/uploads/go.php * * * hs=ce73a23bdbfe986eb525344ae6637f14*

* * * Apple iPhone 15 Free: http://www.beeaar.com/uploads/go.php * * * hs=ce73a23bdbfe986eb525344ae6637f14*

2024-03-01 19:28:58

Xóa
8iigzz
🌍 Hello World! https://national-team.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=ce73a23bdbfe986eb525344ae6637f14 🌍

🌍 Hello World! https://national-team.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=ce73a23bdbfe986eb525344ae6637f14 🌍

2023-07-22 19:13:20

Xóa
i2irt7

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *