Ít Vận Động Có Thể Làm Tăng Nguy Cơ Bốc Hỏa Vào Ban Đêm

KIẾN THỨC SỨC KHỎE PHÁI ĐẸP 23-09-2021 by Trịnh Kim Bảng

Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của giai đoạn tiền mãn kinh, không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống mà còn liên quan đến rất nhiều vấn đề sức khỏe của phụ nữ. Một nghiên cứu mới cho thấy ít vận động có thể làm tăng khả năng bị bốc hỏa vào ban đêm. 

Khoảng 80% phụ nữ bị bốc hỏa. Một số dữ liệu cho thấy rằng số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hành vi ít vận động, thường phổ biến hơn khi phụ nữ có tuổi, cũng liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. 
Nghiên cứu mới tập trung vào phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh, nhằm xác định liệu việc ít vận động được đo lường một cách khách quan có phải là yếu tố dự báo trải nghiệm bốc hỏa khách quan và chủ quan hay không. Kết quả sơ bộ của nghiên cứu chỉ ra rằng trên thực tế, hành vi ít vận động dự đoán các cơn bốc hỏa khách quan vào ban đêm, độc lập với thời gian tham gia vào các hoạt động từ mức độ vừa phải đến mạnh.

"Vì phụ nữ gần bước vào giai đoạn mãn kinh thường ít vận động hơn, nên điều quan trọng là phải hiểu hành vi đó ảnh hưởng như thế nào đến các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh. Kết quả nghiên cứu này có thể đưa ra các khuyến nghị về lối sống dựa trên bằng chứng cho phụ nữ bị bốc hỏa." - Tiến sĩ Sarah Witkowski, nhà sinh lý học tại Đại học Smith và các tác giả của nghiên cứu cho biết
Nguồn: news-medical.net/news/20210922/Sedentary-behavior-can-increase-the-chances-of-nighttime-hot-flashes.aspx

(0) Bình luận “Ít vận động có thể làm tăng nguy cơ bốc hỏa vào ban đêm”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *