Những Cơn Bốc Hỏa Thường Xuyên Và Dai Dẳng Có Thể Báo Hiệu Bệnh Tim

KIẾN THỨC SỨC KHỎE PHÁI ĐẸP 14-10-2021 by Trịnh Kim Bảng

Các nhà nghiên cứu cho biết những cơn bốc hỏa kéo dài trong thời kỳ mãn kinh có thể cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Thông thường, bốc hỏa là một tín hiệu khá lành tính cho thấy một phụ nữ sắp bước vào tuổi trung niên. Tuy nhiên nghiên cứu mới của Đại học Pittsburgh lại cho thấy cơn bốc hỏa thường xuyên hoặc dai dẳng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ cao bị đau tim hoặc đột quỵ.

Tiến sĩ Rebecca Thurston, tác giả chính của nghiên cứu và là giáo sư tâm thần, lâm sàng cho biết rằng: “Chúng tôi nhận thấy rằng các triệu chứng vận mạch thường xuyên và dai dẳng trong giai đoạn chuyển tiếp mãn kinh dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn trong 20 năm tới”

Thurston nói rằng sau khi kiểm soát những yếu tố khác như tuổi tác, chủng tộc và dân tộc, mức độ ảnh hưởng của các tác động này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên khoảng 50 đến 80%.

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 3.300 phụ nữ vào đầu những năm 90. Họ ở độ tuổi từ 42 đến 52, ở độ tuổi tiền hoặc tiền mãn kinh sớm, bao gồm phụ nữ da trắng, người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Á và người gốc Tây Ban Nha.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người phụ nữ này trong hơn 20 năm. Họ có thể theo dõi và phân tích các cơn bốc hỏa và mối liên hệ giữa chúng với bệnh tim mạch.

Tiến sĩ Kathryn Rexrode, phó giáo sư y khoa tại trường Y Harvard, trưởng bộ phận sức khỏe phụ nữ tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Massachusetts, cho biết : “Hai điều quan trọng thực sự làm cho nghiên cứu này khác biệt với những nghiên cứu khác là quy mô lớn và khá đa dạng với đại diện sắc tộc. Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch cụ thể ở phụ nữ. Nghiên cứu này cung cấp thông tin rất quan trọng về các triệu chứng mãn kinh và các biến cố tim mạch lâu dài.”

Tiến sĩ Gina Price Lundberg là một bác sĩ tim mạch dự phòng, giám đốc lâm sàng của Trung tâm Tim mạch Phụ nữ Emory, và là phó giáo sư y khoa tại Trường Y Đại học Emory ở Georgia, cho biết rằng: “Phụ nữ cần được theo dõi kỹ hơn, cần có một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim mạch, tập thể dục thường xuyên, trọng lượng cơ thể lý tưởng và liệu pháp giảm nguy cơ bệnh tim mạch tích cực. Phụ nữ cũng cần được kiểm tra cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu thường xuyên.”

Stevens khuyến khích phụ nữ “làm chủ sức khỏe của bạn, lên kế hoạch để có sức khỏe tốt và tự bảo vệ khỏi cơn đau tim và đột quỵ. Hãy để ý đến cả những cơn bốc hỏa hàng ngày”

>>Xem thêm: Tiền mãn kinh như hoa héo sớm, làm thế nào để kéo dài tuổi xuân?

Thurston cho biết cần phải nghiên cứu thêm để tìm ra nguyên nhân của mối liên hệ giữa các cơn bốc hỏa thường xuyên, dai dẳng và tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Bổ sung thực phẩm chức năng Kingrose - An Điều Kinh là một trong những biện pháp tốt nhất để ổn định nội tiết tố và hạn chế các cơn bốc hỏa trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Nguồn: https://www.healthline.com/health-news/hot-flashes-cardiovascular-disease-risk#Whats-the-takeaway?


 

(0) Bình luận “Những cơn bốc hỏa thường xuyên và dai dẳng có thể báo hiệu bệnh tim”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *