Tinh Dầu Có Thể Hỗ Trợ Giảm Đau Bụng Kinh

KIẾN THỨC SỨC KHỎE PHÁI ĐẸP 25-09-2021 by Trịnh Kim Bảng

Tinh dầu đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có cả tình trạng đau bụng kinh. Bài viết này đưa ra thông tin về những điều bạn cần biết về việc sử dụng tinh dầu để giảm đau bụng kinh.

Những loại tinh dầu này có thể hữu ích để điều trị đau bụng kinh:
Hoa oải hương
Sử dụng dầu hoa oải hương làm dầu xoa bóp trị liệu có thể làm giảm đáng kể cơn đau và khó chịu liên quan đến đau bụng kinh. 
Quế
Quế có thể nổi tiếng nhất về công dụng ẩm thực, nhưng loại gia vị thơm này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm viêm trong cơ thể. Xoa bóp bụng dưới với tinh dầu quế có thể giúp giảm viêm và các triệu chứng đau bụng kinh.
Hỗn hợp nhiều loại dầu
Kết hợp nhiều loại tinh dầu có thể có lợi. Trong một nghiên cứu năm 2012, các nhà nghiên cứu đã kết hợp dầu hoa oải hương, cây xô thơm và cây kinh giới. Các loại dầu được trộn với một loại kem không mùi.
Những người tham gia nghiên cứu được hướng dẫn xoa bóp hỗn hợp kem vào vùng bụng dưới của họ từ cuối kỳ kinh trước đến đầu kỳ kinh tiếp theo. Những phụ nữ sử dụng kem có chứa tinh dầu cho biết ít đau và khó chịu hơn trong thời kỳ kinh nguyệt so với những phụ nữ sử dụng giả dược. 
Một nghiên cứu năm 2013 đã cho thấy sự kết hợp của các loại dầu từ: quế, đinh hương, hoa hồng, hoa oải hương. Những loại dầu này đã được thêm vào dầu hạnh nhân. Phụ nữ trong nghiên cứu được hướng dẫn cách xoa bóp hỗn hợp dầu vào cơ bụng. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng những phụ nữ sử dụng tinh dầu ít bị đau và chảy máu hơn trong thời kỳ kinh nguyệt so với những phụ nữ sử dụng phương pháp điều trị bằng giả dược.
Cách sử dụng tinh dầu trị đau bụng kinh
Nếu bạn đang tìm cách sử dụng tinh dầu để giảm đau bụng kinh, xoa bóp tinh dầu vào vùng bị ảnh hưởng được coi là cách tốt nhất. Hãy thêm một vài giọt dầu ưa thích của bạn làm dầu nền.
Dầu nền là loại dầu trung tính sẽ giúp gia tăng tác dụng của các loại dầu mạnh và dễ dàng thoa và sử dụng hơn trong quá trình mát-xa. Các loại dầu nền thông thường bao gồm: Dầu dầu, dầu trái bơ, dầu quả hạch, dầu ô liu nguyên chất.
Xoa bóp một lượng nhỏ vào bụng mỗi ngày một lần trong ít nhất một tuần trước khi bắt đầu kỳ kinh.
Rủi ro và cảnh báo
Trước khi bạn xoa bóp toàn bộ vùng bụng dưới với các sản phẩm tinh dầu này, trước tiên hãy thoa nó lên một vùng da nhỏ. Chờ ít nhất một ngày để xem liệu bạn có thể có bị dị ứng hay không. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ kích ứng hoặc khó chịu, bạn không nên sử dụng loại dầu đó. 
Các phương pháp điều trị đau bụng kinh khác
Các phương pháp điều trị đau bụng kinh phổ biến nhất bao gồm:

  • Chườm ấm
  • Dùng thuốc giảm đau
  • Nghỉ ngơi
  • Kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố
  • Dùng viên uống Kingrose – An Điều Kinh giúp điều hòa nội tiết tố, ổn định kinh nguyệt và giảm đau bụng cùng các triệu chứng khó chịu khác trước và trong kỳ kinh nguyệt

https://kingrose.vn/

(0) Bình luận “Tinh dầu có thể hỗ trợ giảm đau bụng kinh”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *