Những Lợi Ích Của Dầu Hoa Anh Thảo đối Với Sức Khỏe Phụ Nữ

KIẾN THỨC SỨC KHỎE PHÁI ĐẸP 25-08-2021 by kingrose

Lợi ích của dầu hoa anh thảo (EPO) là do hàm lượng axit gamma-linolenic (GLA). GLA là một axit béo omega-6 có trong dầu thực vật.
1. Giúp làm sạch mụn
GLA trong EPO được cho là giúp trị mụn bằng cách giảm viêm da và số lượng tế bào da gây ra tổn thương, có thể giúp da giữ ẩm.

2. Làm dịu bệnh chàm
Theo nghiên cứu, GLA trong EPO có thể cải thiện lớp biểu bì của da. Tuy nhiên, EPO đường uống không cải thiện bệnh chàm mà phải bôi trực tiếp lên da.
3. Giúp cải thiện vẻ đẹp của da
Bổ sung EPO qua đường uống giúp làm mịn da và cải thiện da về các khía cạnh:

  • Độ đàn hồi
  • Độ ẩm
  • Kháng lại mệt mỏi

Theo nghiên cứu, GLA cần thiết cho cấu trúc và chức năng lý tưởng của da. Bởi vì da không thể tự sản xuất GLA, các nhà nghiên cứu tin rằng dùng EPO giàu GLA giúp giữ cho làn da khỏe mạnh toàn diện.
4. Làm giảm các triệu chứng PMS
Nghiên cứu cho thấy EPO có hiệu quả cao trong việc điều trị các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chẳng hạn như:

Các nhà nghiên cứu tin rằng một số phụ nữ trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt vì họ nhạy cảm với mức prolactin bình thường trong cơ thể. GLA chuyển đổi thành một chất trong cơ thể (prostaglandin E1) được cho là giúp ngăn ngừa prolactin kích hoạt PMS.

Theo nghiên cứu, một chất bổ sung có chứa vitamin B6, vitamin E và EPO có hiệu quả trong việc giảm PMS. 
5. Giảm đau vú
Nếu bạn bị đau vú nghiêm trọng trong kỳ kinh nguyệt đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thì việc dùng EPO có thể hữu ích.
Theo nghiên cứu, GLA trong EPO được cho là có tác dụng giảm viêm và giúp ức chế các prostaglandin gây đau vú theo chu kỳ. Nghiên cứu cho thấy rằng dùng EPO và vitamin E hàng ngày trong sáu tháng làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau vú trong kỳ kinh nguyệt.
6. Giúp giảm các cơn bốc hỏa
EPO có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa, một trong những tác dụng phụ khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh.

Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ dùng 500 mg EPO mỗi ngày trong sáu tuần ít bị bốc hỏa hơn, ít nghiêm trọng hơn và ngắn hơn.
7. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Theo một nghiên cứu trên chuột, EPO có tác dụng chống viêm và giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Hầu hết những người bị bệnh tim đều bị viêm trong cơ thể, mặc dù chưa chứng minh được rằng viêm gây ra bệnh tim.
8. Giúp giảm đau dây thần kinh
Bệnh thần kinh ngoại biên là một tác dụng phụ phổ biến của bệnh tiểu đường và các bệnh lý khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng axit linolenic giúp giảm các triệu chứng bệnh thần kinh, chẳng hạn như:

  • Nhạy cảm nóng và lạnh
  • Ngứa ran
  • Yếu đuối

9. Giúp giảm đau xương
Đau xương thường do viêm khớp dạng thấp, một chứng rối loạn viêm mãn tính. Theo một nghiên cứu, GLA trong EPO có khả năng làm giảm các cơn đau do viêm khớp dạng thấp mà không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
Tác dụng phụ và rủi ro
EPO thường được coi là an toàn cho hầu hết mọi người để sử dụng ngắn hạn. Sự an toàn của việc sử dụng lâu dài vẫn chưa được xác định.
Tác dụng phụ của EPO thường nhẹ và có thể bao gồm:

Trong một số trường hợp hiếm hoi, EPO có thể gây ra phản ứng dị ứng. Một số triệu chứng của phản ứng dị ứng là:

  • Viêm bàn tay và bàn chân
  • Phát ban
  • Khó thở
  • Thở khò khè

Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu, EPO có thể làm tăng chảy máu. EPO có thể làm giảm huyết áp, vì vậy đừng dùng nó nếu bạn đang dùng thuốc làm giảm huyết áp hoặc thuốc làm loãng máu.

Viên uống Kingrose - An Điều Kinh có chứa dầu hoa anh thảo cùng các loại thảo dược, vitamin và khoáng chất khác, giúp ổn định nội tiết tố, đem lại một kỳ kinh nguyệt êm dịu và gìn giữ làn da, sức sống cho phụ nữ luôn tươi mới, rạng rỡ.

(0) Bình luận “Những lợi ích của Dầu hoa anh thảo đối với sức khỏe phụ nữ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *